Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Phía sau thành công là hạnh phúc gia đình

(DĐDN) Trước bao sóng gió của thương trường, những nữ doanh nhân ấy vẫn vững vàng chèo lái con thuyền DN đi tới bến bờ thắng lợi. Với họ, hạnh phúc gia đình luôn được coi trọng, như tiếp thêm sức mạnh trên hành trình chinh phục những đỉnh cao.

 

Nhân ngày QTPN 8.3, để tôn vinh những nữ doanh nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã chia sẻ với 3 nữ doanh nhân thành đạt: Bà Võ Thị Thanh, Chủ tịch HĐQT Cty CP Thuận Thảo; Bà Huỳnh Kim Đoan, giám đốc Cty BĐS Eden Real, và  bà  Nguyễn Thanh Hà, PGĐ Chợ Đầu mối Nông sản Tam BìnhThanh Hà, PGĐ Chợ Đầu mối Nông sản Tam Bình.

 

Thưa quý bà, là doanh nhân nữ, sự nghiệp và thiên chức mang nặng 2 vai, làm thế nào để làm tốt cả 2 vai trò ấy?

 

Bà Võ Thị Thanh: Ngoài niềm đam mê kinh doanh đã ngấm vào máu, càng thử thách càng tiếp thêm động lực để tôi quyết tâm. Tôi thường hay “lội ngược dòng”, trong lúc thị trường BĐS đóng băng, thì tôi lại gom tiền đi mua. Như năm ngoái, chỉ mất có 3 tháng mà Cty mua được hàng trăm ha đất nền tại TP.HCM. Đều mà ai cũng tưởng tôi phải mất 3 năm mới làm được. Rồi tháng 2 năm nay, vừa trúng thầu một dự án BĐS tại Bình Chánh mà Sở Xây dựng TP khẳng định đây là dự án đầu tiên được duyệt suốt 4 tháng qua. Trước những thách thức, nhiều DN lâm vào cảnh bi đát thì Thuận Thảo vẫn triển khai những dự án đi đầu, đầy táo bạo. Đồng thời vẫn giải quyết được công ăn việc làm và các chế độ đãi ngộ tốt cho khoảng 3.000 nhân viên với mức thu nhập khá cao.

 

 

Bà Võ Thị Thanh, Chủ tịch HĐQT Cty CP Thuận Thảo

 

Bà Kim Đoan: Đối với gia đình, phụ nữ phải biết chu toàn để dung hòa giữa gia đình và công việc. Mình là linh hồn của gia đình trong việc chăm sóc chồng, con, giữ gìn không khí ấm cúng. Tôi thường lấy khó khăn làm niềm vui, áp lực là thách thức mà mình phải vượt qua. Phải suy nghĩ lạc quan, trong khó khăn luôn tiềm ẩn những cơ hội.

 

 

Bà Huỳnh Kim Đoan, giám đốc Cty BĐS Eden Real

 

Bà Thu Hà: Do chợ mới hoạt động được 9 năm, hiểu biết của tiểu thương về pháp luật của nhà nước còn hạn chế nên phải tập hợp các chị em vào tham gia các tổ chức hội giúp họ nâng cao nhận thức. Đồng thời, mình phải lo toan việc gia đình, nhất là quán xuyến con cái. Áp lực công việc có thể sắp xếp dễ hơn. Nhưng áp lực nuôi dạy con, giúp con trưởng thành lại rất nặng nề với mỗi người mẹ.

Là người phụ nữ, khi bước ra thương trường đầy thử thách, sự nỗ lực của nữ doanh nhân dường như phải gấp đôi so với nam giới?

Bà Kim Đoan: Phụ nữ ra thương trường vất vả ở chỗ công sức mình đầu tư lớn hơn đàn ông vì lẽ, hai chữ gia đình lâu nay cột chặt đôi chân họ.

Bà Võ Thị Thanh: Đã dấn thân vào kinh doanh, nếu muốn giành thắng lợi thì nam hay nữ đều phải có tố chất sáng tạo và mạo hiểm. Doanh nhân thành đạt luôn phải biết tìm con đường đi riêng cho mình. Khi đi trên con đường đó, chúng tôi thường chấp nhận cô đơn theo một nghĩa nào đó. Bản thân tôi phải nỗ lực trước hết để xây dựng thương hiệu cho Cty mình, đồng thời là trách nhiệm rất lớn với 3.000 con người, phía sau họ là ngần ấy gia đình nhỏ.

Bà Nguyễn Thu Hà, PGĐ Chợ Đầu mối Nông sản Tam BìnhThanh Hà, PGĐ Chợ Đầu mối Nông sản Tam Bình.

 

 

Bà Thu Hà: Ở cương vị lãnh đạo chợ đầu mối với vài trăm tiểu thương, việc quản lý họ trong hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu đẹp về chợ trở lên rất phức tạp. Điều đó, buộc bản thân phải nỗ lực nhiều hơn.

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có hình bóng của người phụ nữ, còn đằng sau sự thành công của quý bà có bóng dáng của người chồng?

Bà Kim Đoan: Để đạt được những thành quả nhất định như hôm nay chủ yếu là nhờ quyết tâm từ bên trong của mình. Rồi gia đình cũng là động lực chính để mình theo đuổi công việc kinh doanh. Nên phía sau sự thành công của người phụ nữ là hạnh phúc gia đình.

Bà Võ Thị Thanh: Đằng sau công việc kinh doanh, tôi rất hài lòng về tổ ấm của mình. Ở đó, người chồng luôn đồng hành và động viên trong những kế hoạch kinh doanh. Ngay cả những ngày đầu tiên khi giấu người thân vào TP.HCM làm quen với BĐS, nhiều lúc cảm thấy hụt hẫng, nhưng những chuyến vô Nam thăm hỏi của chồng, con dành cho mình lại giúp tôi bùng cháy khát vọng.

Bà Thu Hà: Người phụ nữ khi về với gia đình phải quán xuyến chuyện bếp lúc, con cái. Nên rất cần một sự cảm thông từ người chồng. Thành công lớn nhất với người phụ nữ là phải biết giữ được hạnh phúc gia đình và giữ dạy con cái nên người.

Có phải những người phụ nữ đẹp thường dễ thành công hơn?

Bà Kim Đoan: Vì thương trường là chiến trường nên sắc đẹp không đóng vai trò quyết định. Tôi thấy chưa có ai giao cho tôi cơ hội tốt vì dễ thương mà quan trọng là dựa trên năng lực của tôi. Dù sắc đẹp là lợi thế để mình gõ được cánh cửa mở nhưng nếu cánh cửa mở rồi mà mình không có kiến thức thì cũng chẳng giải quyết được điều gì.

Bà Võ Thị Thanh: Sắc đẹp chỉ là một lợi thế nhưng để thành công, nữ doanh nhân cần phát huy được những lợi thế vốn có: Như là biết cân đong, đo đếm, biết chịu đựng, biết trân trọng tình cảm dành cho gia đình và mọi người.

Bà Thu Hà: Người phụ nữ khi tham gia làm kinh tế thường say mê, lao vào đó mà “quên” đi sau lưng mình còn có gia đình. Có thể, sắc đẹp cũng là một yếu tố giúp mình thuận lợi trong quan hệ với đối tác nhưng không quyết định sự thành công.

 Trước những khó khăn của năm 2012, DN của quý bà đã chuẩn bị những gì để vượt “bão”?

Bà Kim Đoan: “Tuần lễ an cư” hy vọng là một bước đột phá trong năm nay của Cty. Trong “Tuần lễ an cư” diễn ra từ 21.3 đến 26.3.2012 sẽ có khoảng 500 BĐS nhà phố và đất nền cùng 15 dự án với hơn 1.000 căn hộ được giới thiệu. Người mua chỉ cần có số tiền từ 300 triệu đồng trở lên là có thể sở hữu một BĐS, với phương thức thanh toán ưu đãi: trả trước từ 40-50% và trả góp từ 1-2 năm.

Bà Võ Thị Thanh: Điểm nhấn năm nay với Thuận Thảo là đầu tư vào dự án BĐS tại Bình Chánh. Nhưng dự án này mới được phê duyệt 20ha, chúng tôi đang xúc tiến để Sở Xây dựng duyệt 10ha còn lại. Hiện công tác đền bù đang được triển khai gấp rút để có mặt bằng tốt cho xây dựng.

Bà Thu Hà: Năm nay sản lượng hàng về chợ tăng 25% so với năm 2011 trung bình trên 3.000 tấn trái cây, rau củ quả/ mỗi đêm. Trong chiến lược của đơn vị đang định hướng đẩy mạnh hoạt động XNK và mở rộng hoạt động tự doanh của chợ để xây dựng thương hiệu cho DN.

Xin chân thành cảm ơn các quý bà!

 

 

                                                                           Phụ kiện thời trang YME theo DDDN

Danh mục tin

Có thể bạn quan tâm

Mẹo làm sáng trang sức bạc trong 5 phút

Thời Trang YME | 24/ 04/ 2020

Phối phụ kiện mùa hè như sao Việt

Thời Trang YME | 10/ 03/ 2020

Mẹo phân biệt da thật và giả da

Thời Trang YME | 03/ 07/ 2017

Làm nữ trang sáng bóng trở lại

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Đôi bông tai trị giá 1,6 triệu bảng Anh

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

10 nữ CEO quyền lực nhất thế giới

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Sơ mi tay lỡ và dài tay 'hot' mùa thu này

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Mẹo thăng tiến nhanh cho phái nữ

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Mix khăn ống sành điệu đón gió đông

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Tư vấn: Quần cho chiều cao trung bình

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Phụ nữ vui vẻ thì luôn quyến rũ

Tin Thời Trang | 23/ 09/ 2016

Mix đồ thu đông đẹp với gam tối

Thời Trang YME | 23/ 09/ 2016

Làm thế nào trở thành tỷ phú?

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Phối đồ với 3 kiểu áo len thông dụng

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Cách chọn trang sức phù hợp với màu da

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

13 mẹo thời trang không bao giờ lỗi mốt

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Nữ tính và tác phong công nghiệp

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Diện áo gì tới sở ngày xuân nắng ấm?

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Những trang sức chưa bao giờ thôi quyến rũ

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Mẫu phụ nữ thành công trong hôn nhân

Thời Trang YME | 23/ 09/ 2016

3 cách quàng khăn xinh của nàng công sở

Tin Thời Trang | 23/ 09/ 2016

Những kiểu giày, dép bất tiện khi đi du lịch

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Thật thà như bà Nga Hậu Giang

Thời Trang YME | 23/ 09/ 2016

Phong cách của người phụ nữ thành đạt

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Phụ nữ thành công có những thói quen gì?

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Tô điểm styles với túi xách nhỏ xinh xắn

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Món quà ý nghĩa cho phái đẹp ngày 20/10.

ĐỖ VĂN THƯỜNG | 23/ 09/ 2016

Tin liên quan

Viết bình luận